หนุ่มเมา “น้ำท่อม-ยาบ้า” หลอนเห็น “แม่” เป็นกระสอบทราย ซ้อมน่วม-ฟักหักหลายซี่

ข่าวล่าสุดวันนี้

(19 พ.ย.63) เวลา 10.30 น. ร.ต.ต.สมศักดิ์ ทองแท้ รอง สวป. หน.สายตรวจ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยนายมโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย นำกำลังตำรวจพร้อมชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ต.กระบี่น้อย บุกเข้าจับกุมตัวนายสุริยัน มะโนรัตนกุล อายุ 29 ปี ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 ต.กระบี่น้อย หลังรับแจ้งจากนางกาญจนา มะโนรัตนกุล อายุ 65 ปี แม่ของนายสุริยัน ว่าตัวเองถูกลูกชายทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงเช้ามืด หลังลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้าน ขณะที่นายสุริยัน พยายามจะวิ่งหลบหนีออกทางหลังบ้าน แต่ถูกไล่ตะครุบตัวไว้ได้ ค้นในห้องนอนพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง น้ำต้มใบกระท่อม ขวดลิตร 2 ขวดพร้อมใบกระท่อม โดยระหว่างคุมตัวอยู่หน้าบ้านนายสุริยัน อาศัยช่วงเจ้าหน้าที่ผลอ กระโจนวิ่งหนีออกไปทางหน้าบ้าน แต่ชุดจับกุมวิ่งไล่จับได้อีกครั้งก่อนคุมตัวพร้อมของกลางไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอง และข้อหาทำร้ายร่างกายมารดาของตัวเอง ซึ่งตัวนางกาญจนา ยืนยันจะดำเนินคดี เพราะถูกทำร้ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง โดยก่อนนี้ถูกทำร้ายจนฟันหักไปหลายซี่ แต่ยังไม่เคยแจ้งความเพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย

ด้าน นายสุริยัน ให้การด้วยอาการมึนเมาว่า ทำร้ายแม่ตัวเองจริง แต่ทำร้ายเพียงครั้งเดียว โดยตอนที่ทำร้ายมีอาการหลอน นึกว่าเป็นกระสอบทราย สำหรับซ้อมมวย

ขณะที่นางกาญจนา เล่าว่า ตนถูกลูกทำร้ายครั้งล่าสุดเมื่อช่วงตี 3 ของวันเดียวกันนี้ ขณะที่ตนเพิ่งกินยาประจำตัวแล้วนอนพักในห้อง อยู่ๆ ลูกชายซึ่งมีอาการเหมือนคนเสพยามา เข้ามาทำร้าย เตะ ต่อยตนขณะกำลังนอนหลับ ทำให้มีอาการฟกช้ำที่ศีรษะ ตนกลัวมากจึงวิ่งหนีออกมาที่บ้านญาติซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน และไม่กล้ากลับเข้าบ้านอีก ก่อนนี้เคยถูกทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง โดยช่วงหลังลูกชายเริ่มเสพยามากขึ้น บางครั้งมาบังคับเอาเงินจากตนเป็นเงินค่าขายปาล์มครั้งละ 3-4 พันบาท เพื่อจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ พอไม่ให้ก็จะถูกทำร้ายทุบตีตลอด ตนจึงปรึกษาญาติ และเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพราะทนไม่ไหวแล้ว

เครดิต https://www.thairath.co.th/news/local/south/1979696

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *