หมาเห่าเป็นชั่วโมง! หนุ่มใหญ่บอกเจ้าของ แต่โดนสวน “เตะเองซิ” โมโหคว้าปืนยิงเจ้าของหมาดับ 2 ศพ

ข่าวล่าสุดวันนี้

(11 พ.ย.63) พ.ต.อ.กฤศ ธิติทัศนะ ผกก.สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (  10 พ.ย.) รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าบ้านเช่าเลขที่ 14/8 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุพบนายโยธิน แก้วฝายนอก อายุ 39 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอย และปลายคางนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบ น.ส.บุญญาณี แก้วฝายนอก อายุ 38 ปี แฟนนายโยธิน ถูกยิงเข้าบริเวณเบ้าตาขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส  แต่เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุพบกระสุนปืน 1 นัด ปลอกกระสุนปืน และหัวกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบว่ารถกระบะมาสด้า สีดำ ทะเบียน 2 ฒร 9505 กรุงเทพฯ ถูกกระสุนปืนยิงใส่ 2 นัด

จากการสอบสวนนางวาสนา อุดมกมลเสรี อายุ 48 ปี พี่สาวของ น.ส.บุญญาณี  ผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถเข้ามาจอดบริเวณในซอย ปรากฏว่าเจ้ามานี  สุนัขเพศเมีย  ที่เลี้ยงไว้เห่าไม่ยอมเลิก พอดีแฟนของตนกลับมาจากทำงาน นายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านและเป็นมือปืน ได้บอกกับแฟนตนว่าหมาเห่ามานาน 1 ชั่วโมงแล้ว ให้ช่วยเตะหมาให้ที แฟนตนจึงได้พูดตอบโต้ออกไปว่าให้ไปเตะเอาเอง จากนั้นนายจิรัฎฐ์ก็เอาปืนออกมาไล่ยิง จังหวะนั้นนายโยธินกับ น.ส.บุญญาณี ผู้ตาย  ออกมาข้างนอกบ้าน  นายจิรัฎฐ์ จึงใช้ปืนยิงใส่ไปหลายนัดทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เชื่อว่ามีเจตนายิงเพราะมีเรื่องกันมานานแล้ว

หลังจากยิงทั้งคู่เสร็จนายจิรัฎฐ์ ยังได้วิ่งตามแฟนของตนเข้าไปในบ้านอีก โชคดีตนเองปิดประตูไว้ ไม่ให้เข้าไปในบ้านได้ทันเพราะภายในบ้านมีเด็กหลายคน หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่จยย.พร้อมเอาปืนที่ใช้ก่อเหตุใส่ตะแกรงหน้ารถเข้ามอบตัวตำรวจ เบื้องต้นรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุหมาเห่านานมาก พอดีเจ้าของหมาผ่านมา จึงบอกไปว่าหมาเห่าส่งเสียงหนวกหูรำคาญ ได้ยินเสียงตอบมาว่า ถ้าอยากทะเลาะกับหมาก็เรื่องของมึง ต่อมาได้มีคนมาเรียกตนให้ออกไป จึงถือปืนออกไปด้วย พอดี น.ส.บุญญาณี ออกมาต่อว่าจึงยิงเลย

ส่วนสามีที่อยู่ข้างหลังก็ยิงไปอีกราย ส่วนอีกคนกำลังจะยิงแต่หนีไปได้  ซึ่งยิงไปทั้งหมด 10 กว่านัด โดยก่อนหน้านี้มีเรื่องทะเลาะผิดใจกันมานานกว่า 10 ปี เพราะบ้านผู้ตายชอบตั้งวงดื่มเหล้าเสียงดัง ทั้งที่ตนเองมีลูกเล็กสร้างความหนวกหู แจ้งตำรวจหลายครั้งพอตำรวจมาก็เงียบ พอตำรวจกลับก็เสียงดังอีก ล่าสุดยังปลูกต้นไม้ลำเขตบ้านอีก ส่วนเรื่องหมาที่เห่าเสียงดังคิดว่าจะไปแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจัดการ แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เครดิต https://www.dailynews.co.th/crime/806231

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *