เปิดไทม์ไลน์ “ฝรั่งคลั่ง!” ก่อนลั่นกระสุนโดนนักข่าวเจ็บ เผยชนวนเหตุจนต้องฆ่าตัวดาย

ข่าวล่าสุดวันนี้

(3 พ.ย.63) จากกรณีที่ นายไมเคิล จียาวาสิส อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกา ก่อเหตุปล้นปืน พร้อมเครื่องกระสุนประมาณ 8 นัด ที่สนามยิงปืนแห่งหนึ่ง จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนี และยิงใส่ตำรวจ จนไปถึงคอนโดที่พักใน อ.บางละมุง ต่อมาตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุม ก่อนมีการยิงสู้ กระสุนแฉลบไปโดนขาของผู้สื่อข่าวที่กำลังเฝ้าดูและรายงานสถานการณ์อยู่จนบาดเจ็บ แต่ไม่นานนายไมเคิลใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

คอนโดพัทยาระทึก! หนุ่มคลั่ง ปล้นปืน ไล่ยิงตร.-ชาวบ้าน ก่อนจบชีวิตสลด
ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวายงานว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านาย ไมเคิล มาพักอาศัยที่เมืองพัทยา โดยมีภรรยาชาวไทย 1 คน แต่ช่วงโควิดนั่นไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ แต่ตอนที่อยู่ที่พัทยานั้น นายไมเคิล มีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด และมีโรคประจำตัว โดยเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน นาย ไมเคิล ได้ก่อเหตุทำร้ายภรรยาโดยใช้อาวุธมีดจี้คอภรรยาจน ภรรยาจนต้องขอเลิกราไป

จนมาเมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุ นายไมเคิล ช่วงเวลา 16.30 น. ได้ไปใช้บริการสนามยิงปืนที่เขตพื้นที่ อ.ห้วยใหญ่ โดยทางสนามได้ใส่กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 10 นัด โดยมีครูฝึกคอยยืนประกบแต่ขนาดที่ นาย ไมเคิล ได้ยิงเป้าไป 2 นัดกลับหันปืนใส่ครูฝึก และยิงใส่ครูฝึกจำนวน 2 นัด ก่อนหลบหนีไปทางสุขุมวิท ผ่าไฟแดงตรงแยกอัยการจอมเทียน เจ้าหน้าที่อาสาจอมเทียนได้ขี่รถไล่ไปทาง นายไมเคิล ก็ได้ยิงปืนใส่ทางเจ้าหน้าที่ 2 นัด ก่อนขี่หลบหนีไป

จนกระทั่งช่วงเวลา 23.30 น.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยาทราบว่า นาย ไมเคิล ได้ทะเลาะกับวัยรุ่นที่คอนโดโดยใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัดเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ให้นายไมเคิลมอบตัว แต่ทางไมเคิล กลับใช้ปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นัด ก่อนถูกนักข่าวที่ตามไปเก็บภาพบาดเจ็บ

จากนั้นนายไมเคิล ได้หลบหนีเข้าห้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เพื่อน นาย ไมเคิล เกลี้ยกล่อม โดยกันคนในคอนโดห้ามเข้าออก แต่เวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกเข้าไปก็พบ นาย ไมเคิล ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้วประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านล่าง

แหล่งข่าวระบุว่า นายไมเคิลนั้น หลังจากไม่สามารถกลับบ้านได้และก่อเหตุทะเลาะกับภรรยานั้นทาง พ่อแม่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อ 2 วันก่อนแต่ยังอยู่ในช่วงกักตัวของรัฐ หรือ State quarantine ที่ กทม.ภายหลังที่ นาย ไมเคิล ยิงตัวเองเสียชีวิต ทางพ่อแม่ ก็ทราบรายละเอียดเรื่องดังกล่าวแล้ว

เครดิต https://www.khaosod.co.th/update-news/news_5243397

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *