เปิดโกดัง “บ่อน RJ ระยอง” พบประตูลับโผล่ร้านข้างแกง – บิลค่าไฟเกือบ 7 หมื่นบาท

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

(12 ม.ค.64) พล.ต.ต.ทนงค์ ทองประดับเพชร ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี พ.ต.อ.ปิยะ ด้วงพิบูลย์ ผกก.จเรตำรวจ พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เดินทางเข้าตรวจอาคารชั้นเดียว หลังบขส.เก่า อ.เมือง จ.ระยอง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อนพนันระยองที่แพร่เชื้อโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมใส่ชุดพีพีอี เข้าไปตรวจทางประตูด้านหน้า ตรวจสอบด้านในทั่วทุกพื้นที่ ปรากฎว่า พบประตูลับที่เปิดทะลุไปอีกฝั่งที่เป็นร้านขายข้าวแกงที่อยู่ติดถนนอีกด้านหน้า บขส.เก่า ในห้องยังพบว่ามีเสื้อผ้าวางกองอยู่ในถุงจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบบิลค่าไฟฟ้า ประจำเดือน ธ.ค.2563 ที่การไฟฟ้ามาเรียกเก็บอยู่ในกล่องใส่บิลไฟฟ้าที่ต้องชำระในบิล 69,641.47 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ต่อไป

พ.ต.อ.ปิยะ กล่าวภายหลังการตรวจสอบพื้นที่ว่า การมาตรวจครั้งนี้ ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 2 มาร่วมตรวจสอบรายละเอียดด้วย ซึ่งเป็นการมาตรวจทางกายภาพ ตามที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบ่อน โดยตรวจทั่วทั้งหมด เบื้องต้นพบมีประตูทางออกอีกหนึ่งทาง ซึ่งไปออกอีกฝั่ง ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายข้าวแกงบังหน้า เพราะมีประตูเข้าไปถึงตัวอาคารที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อน แล้วยังพบบิลค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุดคือเดือน ธ.ค. 63 ส่วนรายละเอียดคงต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอาคารดังกล่าว ต่างก็หวาดวิตก ต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่มาพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด เพราะเกรงว่าเชื้อโควิด-19 ยังค้างอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

แหล่งข่าว https://www.dailynews.co.th/crime/818496