คลิปฉาว! พระชั้นผู้ใหญ่วัดดังพิษณุโลก ซื้อบริการทางเพศชายหนุ่ม “ไปมีเพศสัมพันธ์” (มีคลิป)

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

(27 ส.ค. 2563) จากกรณีเพจ Red Skull Forever ได้โพสต์คลิปวิดีโอ จำนวน 2 คลิป โดยเป็นเหตุการณ์ชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุสงฆ์และชายหนุ่มอยู่ภายในห้อง 2 คน โดยชายหนุ่มยืนถอดกางเกง อ้างว่า มีพระชื่อดังทางภาคเหนือ จ้างเด็กผู้ชายไปมีเพศสัมพันธ์ ซ้ำมีนายพลในกองทัพหนุนหลัง รวมทั้งเอาเงินวัดไปใช้เรื่องส่วนตัว ซึ่งต่อมามีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ต่อจำนวนมาก

ล่าสุด วันที่ 27 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณวัดแห่งหนึ่ง ใน จ.พิษณุโลก พบว่าบรรยากาศวันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังคงมีประชาชนแวะเวียนมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณรอบวัด


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อขอสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย นางสุวลักษณ์ มูลหล้า นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เพิ่งจะเห็นคลิปดังกล่าวในส่วนของสำนักงานพระพุทธศาสนา จะได้ดำเนินการประสานไปยังเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เพื่อแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวตามที่ปรากฏในคลิป


ในเรื่องนี้เราต้องมาพิจารณากันอย่างรอบคอบว่า มติคณะสงฆ์จะออกมาอย่างไรในเรื่องดังกล่าว ตามที่ปรากฏในคลิปจะเห็นชัดเจนทั้งใบหน้า และมีการเอ่ยชื่อวัดอย่างชัดเจน ในส่วนนี้รอคณะสงฆ์เป็นผู้ดำเนินการ ในส่วนของสำนักพุทธศาสนาก็จะเข้าไปร่วมในการพิจารณาเรื่องนี้ด้วย หากเป็นจริงตามคลิป พระสงฆ์รูปนี้จะถูกคณะกรรมการสงฆ์พิจารณาความผิด ทางสำนักพุทธศาสนาจังหวัดไม่ได้มีอำนาจในการจะไปตัดสินว่าผิดหรือถูก แต่ว่าในเรื่องนี้เป็นเรื่องของคณะสงฆ์ตามพระธรรมวินัย ที่จะพิจารณาว่ามีสิ่งใดผิดหรือพลาดไปอย่างไร

https://www.facebook.com/watch/?v=334226697725065