แทงกันยับ! เหตุมีแบงก์ 20 ปลิวผ่านวงเหล้า ต่างอ้างเป็นของตนเอง

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

วันนี้ (21 พ.ค.63) เวลา 01.30 น. ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุถูกแทงได้รับบาดเจ็บภายในห้องเช่าที่อยู่ระหว่างก่อสร้างภายในโครงการหนึ่ง ในต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บชื่อ นายประวิน พันธรศรี อายุ 33 ปี มีบาดแผลถูกแทงด้วยของคมที่บริเวณใต้รักแร้ขวาเป็นแผลกว้าง และที่เอวข้างซ้าย ถูกแทงด้วยของแข็งปลายแหลม และที่นิ้วมีบาดแผลถูกของมีคม เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี

นายประวิน ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ตนไม่ได้พักอยู่ที่นี่แต่ตนมาช่วย นายปิยะพงษ์ ราชปึก น้องชายปูกระเบื้อง แต่วันนี้ทำจนดึกจึงตั้งใจจะนอนค้างที่ห้องน้องชาย จึงนั่งดื่มเหล้าขาวอยู่ที่หน้าห้อง โดยมีนายฉลอง เทพไทยขาว อายุ 34 ปี ที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าชั้นบน ในระหว่างที่นั่งดื่มกันอยู่ตนเดินไปเข้าห้องน้ำในห้อง ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย

ตนจึงเดินออกมาดูเห็นนายฉลอง กำลังจะทำร้ายนายปิยะพงษ์ตนจึงเข้าไปห้ามปราม แต่ถูกนายฉลองชกเข้าที่ท้อง ด้วยความโมโหจึงเกิดการชกต่อยกันชุลมุน และตนก็ไม่ทราบว่านายฉลองใช้อะไรแทงเข้าที่ใต้รักแร้ขวาของตนจนเป็นแผลกว้าง และแทงเข้าที่เอวซ้ายอีก 1 แห่ง จนชาวบ้านออกมาเห็นจึงเข้าห้ามปรามนายฉลอง จะขึ้นไปหลบในห้องพัก

ด้านนายปิยะพงษ์ กล่าวว่า ขณะนั่งกินเหล้ากันอยู่ก็เกิดมีปากเสียงกับนายฉลอง และนายฉลองจะเข้ามาทำร้ายตน ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่พี่ชายออกมาเห็นจึงเข้ามาห้าม และถูกทำร้ายดังกล่าว

นายฉลอง ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ในขณะที่นั่งดื่มเหล้ากันอยู่เห็นธนบัตรใบละ 20 ปลิวมาตกที่พื้นนายปิยะพงษ์อ้างว่าเป็นเงินของตนที่วางไว้ แต่ตนไม่เชื่อ เพราะเห็นว่าแบงก์ดังกล่าวปลิวมา จึงเกิดการโต๊ะเถียงกัน และใช้ดอกกุญแจจักรยานยนต์แทงตน ก่อนที่ต่างฝ่ายต่างเข้าทำร้ายกัน แต่ผู้บาดเจ็บเข้ามาห้ามจึงเกิดชุลมุนกันเกิดขึ้น ตนจึงใช้ลูกกุญแจรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงออกมา แทงใส่ร่างผู้บาดเจ็บแต่ไม่รู้ว่าโดนตรงไหนบ้าง

ส่วนตนก็ไม่รู้ว่าถูกอะไรบาดเข้าที่นิ้วชี้ข้างซ้ายจนเป็นแผลลึก จนชาวบ้านออกมาห้ามปราม ตนจึงขึ้นไปใช้ผ้าพันแผลปิดไว้ จะออกไปโรงพยาบาลก็ไม่กล้าไป กลัวถูกจับ เพราะเป็นเวลาเคอร์ฟิว จึงเอาผ้ามาพันแผลไว้และล้มตัวลงนอน กะว่าจะไปหาหมอให้เย็บแผลในวันพรุ่งนี้ ตนยืนยันว่าตนไม่ได้ใช้มีดหรือของมีคมแทงแต่อย่างใด มีเพียงลูกกุญแจรถจักรยานยนต์เท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้นายฉลอง เดินทางไปให้แพทย์เย็บบาดแผลก่อน และในช่วงเช้าให้ไปพบที่โรงพัก สภ.บางพลี เพื่อสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป