ดวลปืนกันสนั่นร้านเหล้า เกาะสมุย ผล “ฝ่ายหาเรื่อง ตาย 1, เจ็บ 1- อีกฝ่าย เจ็บ”

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

เมื่อคืนนี้ (วันที่ 18 มีนาคม 2563) เวลา 04.10 น. ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเลียบหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด รับทราบ พร้อมกับแจ้งให้พนักงานสอบสวน ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย กอ.รมน.ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า โดยที่ด้านหน้าร้านพบรอยเลือดหยดเป็นทางมาจากด้านในร้าน และภายในร้านพบร่างของ นายก้องเกียรติกร หรือยันต์ จันทร อายุ 42 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือด เสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะ 1 นัด และแก้มขวา 1 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายพงศกร หรืออ๊อด เจริญวิริยะภาพ อายุ 42 ปี เป็นเพื่อนผู้ตาย ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ราวนมข้างขวา 2 นัด และเข้าปลายคางซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพสมุย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สิบเวร สภ.บ่อผุด ว่ามือปืนที่ก่อเหตุได้พาร่างที่โชกเลือดบาดเจ็บสภาพเลือดท่วมตัวขี่รถจักรยานยนต์เข้ามามอบตัว พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ หรือแนท สุขเฉวง อายุ 37 ปี ถูกยิงเข้าที่ด้านหลังหูขวา ทะลุโหนกแก้ม 1 นัด โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองได้ก่อเหตุยิงคนตาย และได้รับบาดเจ็บจากถูกนายอ๊อด ยิงก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่านายสุรศักดิ์เลือดไหลออกมาก จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย เพื่อทำการรักษาและควบคุมตัว

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ มือปืนที่ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บแต่ยังให้การได้ บอกว่า ตนเองทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในหาดเฉวง ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนเองเคยมีเรื่องทะเลาะกับนายอ๊อด มือปืน และนายยันต์ ผู้ตาย มาก่อน สาเหตุจากไปเตือนไม่ให้นำแก้วเครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามาในร้านที่ตัวเองดูแล ทำให้นายอ๊อด และนายยันต์ ไม่พอใจ

โดยผู้ตายพร้อมเพื่อนมาหาเรื่องตนเองเรื่อยมา ก่อนหน้านี้ตนเองก็ให้ผู้ใหญ่ที่นับถือช่วยเคลียร์ปัญหาดังกล่าวให้ 3 – 4 ครั้ง แต่ว่าการพูดคุยไม่ลงตัว จนวันนี้ตนเองเลิกงานก็มานั่งที่ร้านเกิดเหตุ พร้อมกับสั่งเบียร์มาดื่ม 1 ขวด ระหว่างนั้นกลุ่มของนายอ๊อด นายยันต์ และเพื่อนรวม 6 คน ได้เข้ามาที่ร้าน พอเห็นตนเองก็มีการโต้เถียงกัน

ตนเองถูกนายยันต์กระชากคอเสื้อแล้วล็อคตัวใช้ขวดเบียร์ตีหัว ตนเองจึงได้ใช้อาวุธลูกโม่ ขนาด .38 ยิงใส่นายยันต์ จนล้มลง จากนั้นตนเองก็เดินออกจากร้าน ระหว่างนั้นได้ถูกนายอ๊อดใช้อาวุธปืนยิงใส่จากทางด้านหลังได้รับบาดเจ็บ ตนเองจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายอ๊อดเพื่อป้องกันตัว ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์ไปแจ้งความ และเข้ามอบตัวพร้อมกับอาวุธปืนที่ก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและหน้าร้าน และสอบปากคำบุคคลที่อยู่ภายในร้านในช่วงเกิดเหตุ พร้อมกับจัดตำรวจสายตรวจเฝ้าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ไว้ เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายสุรศักดิ์ หรือแนท สุขเฉวง อายุ 37 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และนายพงศกร หรืออ๊อด เจริญวิริยะภาพ อายุ 42 ปี ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2 กระบอก อยู่ระหว่างการตรวจสอบกับนายทะเบียน